Hướng dẫn copy trading với Xanh Ngọc 2

Copy trading có thao tác đơn giản, tuy nhiên trong những lần đầu tiên có thể bạn chưa quen. Nếu bạn đã từng copy trade ở những nền tảng khác thì cũng nên xem cẩn thận từng bước. Có thể có những điểm khác so với những thao tác bạn đã từng quen.

Ok, bây giờ chúng ta cùng làm theo cẩn thận từng bước nào.

1. Click vào đây để Bắt đầu

Hoặc truy cập trực tiếp 45trading/copyxn2

 1. Thay đổi ngôn ngữ
 2. Tên nhà cung cấp
 3. Tên chiến lược: 45trading là ok.
 4. Chọn tài khoản MT4 của bạn.
 5. Tích chọn đồng ý điều khoản.
 6. Click đăng ký để tiếp tục.

2. Nhập thông tin tài khoản MT4 của bạn

C:\Users\Administrator.JXWZ9SSP6WR99GS\Desktop\123445.jpg

Đăng ký bằng tài khoản MT4 đã nạp tiền và điền thông tin bao gồm:

 • Server (máy chủ) MT4 đã nạp tiền
 • Số MT4 đã nạp tiền
 • Mật khẩu MT4: Nhập mật khẩu giao dịch (pass trade), không phải mật khẩu nhà đầu tư (pass view)

3. Điều chỉnh hệ số

Chiến lược đăng ký

Sau khi đã đăng nhập vào trang copytrade thì có 1 mục quan trọng nhất phải chỉnh là: Chiến lược đăng ký

Trong chiến lược đăng ký cần để ý 2 mục:

 • Tỷ lệ khối lượng giao dịch: chuyển sang “Cấp số nhân”
 • Hệ số khối lượng: Hệ số copy trên CXM tính bằng khối lượng đi lênh trên tài khoản của bạn chia cho khối lượng đi lênh trên tài khoản Master. 

Bạn cần hiểu chính xác hệ số copy này để đặt cho đúng. Vì có một số nền tảng khác, hệ số copy sẽ là mặc định theo tỷ lệ vốn của tài khoản nhà đầu tư, trên vốn của tài khoản Master.

Để dễ hình dung về Hệ số khối lượng (hệ số copy) này, chúng ta cùng xem 2 ví dụ sau:

 1. Ví dụ 2: Hệ số là 1 tức là đi khối lượng bằng với master => master đi 1lot thì người copy sẽ đi 1lot
 2. Ví dụ 3: Hệ số là 2 tức là đi khối lượng gấp 2 lần master => master đi 1lot thì người copy sẽ đi 2lot

Để chọn hệ số khối lượng phù hợp, bạn lưu ý  là số vốn của tài khoản Master này được giữ trong khoảng 400$. 

 • Hệ số khuyến nghị: hệ số copy tối đa nên bằng tổng số vốn bạn có trong tài khoản/400$. Ví dụ: tài khoản của bạn là 2000$ thì hệ số copy tối đa nên chọn hệ số là 5 (=2000$/400$). Hệ số càng nhỏ càng an toàn.
 • Hệ số copy tối thiểu bạn nên đặt là 1. Vì Xanh Ngọc 2 sẽ đi khối lượng nhỏ nhất là 0.1lot, nếu hệ số của bạn nhỏ hơn thì sẽ xảy ra tình trạng có lệnh của bạn bị làm tròn khối lượng, có lệnh không dẫn đến hiệu suất trade không giống như tài khoản Master.
 • Nên chọn hệ số copy là số nguyên dương: 1, 2, 3, 4, 5, …
 • Nếu trường hợp hệ số copy của bạn là lẻ ví dụ là 2.5 thì ghi đúng là 2.5 chứ không phải là 2,5 (khác nhau ở dấu chấm và dấu phẩy, sàn sẽ không nhận được tín hiệu. Có thể dẫn đến lỗi, rủi ro không đáng có cho tài khoản của bạn). Trong trường hợp này, bạn phải chấp nhận khả năng làm tròn khối lượng. Do khối lượng đơn vị trên mt4 là 0.01 lot.

Quản lý rủi ro

Có 2 cách để bạn có thể CHỦ ĐỘNG quản lý rủi ro cho hoạt động của mình. Bạn có thể chọn 1 trong 2 hoặc kết hợp cả 2, tùy vào cách nào phù hợp với bạn nhất.

Cách 1 – Sử dụng chính những công cụ quản lý rủi ro do CXM cung cấp

Bạn có thể tìm thấy nó trong khi bạn thực hiện copy trade ở bước trên hoặc truy cập trang trang “Quản lý danh mục đầu từ” ( “Login to Copytrade Portal”, sử dụng thông tin tài khoản MT4 của bạn để đăng nhập)

NẾU nhà đầu tư muốn quản lý rủi ro bằng cách nếu -30% hoặc -50% tài khoản tự động cắt lỗ hết lệnh thì vào mục QUẢN LÝ RỦI RO

 • Tham số: để là lỗ thả nổi. Tức là những lệnh lỗ đang âm trạng thái
 • Ngưỡng: theo số tiền chất nhận cắt
 • Hành động người đăng ký: 

Giữ: tức là vẫn giữ đăng ký master

Tạm dừng: tạm dừng theo lệnh master

Hủy đăng ký: hủy đăng ký master

 • Hoạt động

Đóng tất cả các lệnh đang âm trạng thái

Ưu & Nhược điểm: Dễ dàng quản lý trên TỔNG số vốn, phù hợp với người có ít thời gian để theo dõi thị trường. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ cơ chế hoạt động copy với CXM, để thiết lập đúng các thông số.

Cách 2 – Trực tiếp trên MT4

Bạn có thể can thiệp trực tiếp từng lệnh trên app hoặc phần mềm giao dịch MT4. (đăng nhập tài khoản giao dịch của mình với mật khẩu giao dịch – pass trade lên ứng dụng hoặc phần mềm MT4).

Ưu và nhược: Đơn giản theo dõi trực tiếp trên app MT4. Phù hợp với những bạn có nhiều thời gian theo dõi và có hiểu biết cơ bản về thị trường. Nhưng bạn phải thao tác trên từng lệnh. Và bạn cần theo dõi thị trường để biết đặt điểm SL, TP hợp lý.

Để đơn giản nhất, mình khuyến nghị mọi người nên làm sao để hệ số copy phía trên đi đúng chuẩn như đã hướng dẫn. Khi đúng số vốn và hệ số copy như hướng dẫn trên thì mình không cần làm gì thêm.

4. Kích hoạt

Sau khi cài đặt xong thì ấn kích hoạt để bắt đầu sao chép lệnh theo master

5. Lưu ý:

 1. Không nên tự trade trên tài khoản MT4 mà bạn dùng để copy trade hoặc dùng 1 tài khoản MT4 để copy nhiều chiến lược. Việc này sẽ làm bạn không đánh giá khách quan được kết quả của hoạt động copy của bạn. Với mình việc đánh giá kết quả của hoạt động copy là việc làm cần thiết để làm cơ sở cho chúng ta đưa ra các quyết định như: Tiếp tục hay dừng lại; Scale vốn hay thoái bớt vốn….
 2. Nếu bạn muốn tự trade, nên mở thêm tài khoản MT4 khác ngay trên tài khoản CXM của bạn. Việc này thì rất đơn giản và không bị hạn chế.
 3. Nếu muốn copy những chiến lược khác nhau, bạn có thể mở thêm tài khoản MT4. Sao cho đảm bảo việc copy trade mỗi chiến lược sử dụng một tài khoản MT4 độc lập.
 4. Vốn copy: Khuyến nghị bạn làm theo những khuyến nghị của mình phía trên, để có hệ số copy tiêu chuẩn. Việc này hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra với tài khoản của bạn. (mình đã nói ở phía trên, nhưng mình muốn nhắc lại vì sự an toàn cho số vốn của bạn).
 5. Tip nhỏ: Hệ số copy càng nhỏ càng an toàn. Bạn có thể chọn hệ số copy lớn để đạt nhân lợi nhuận của bạn lên. Và bạn biết đấy, trong trường hợp này lợi nhuận lớn sẽ đi kèm với rủi ro lớn.

6. Tổng kết

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách copytrading trên sàn CXM. Mọi thứ cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn nên làm cẩn thận từng bước để tránh những sai sót không đáng có. Nếu bạn làm lần đầu thì có thế có những phần còn chưa quen tay. Hãy thong thả làm từng bước.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm điều gì thêm, có thể kết nối với chúng tôi tại đây.

Ps: Bạn đã trải nghiệm thực tế nào từ copy trade từ những chiến lược mà 45Trading cung cấp, có thể chia sẻ nó cho mọi người cùng biết, phía dưới phần bình luận nhé.

Chúc cho việc copy này có hiệu suất tốt trong danh mục đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *